Năm xu hướng lớn trong ngành công nghiệp in năm 2020

Năm xu hướng lớn trong ngành công nghiệp in năm 2020

20/04/2018

Năm xu hướng lớn trong ngành công nghiệp in năm 2020

Thay đổi sở thích của khách hàng, tăng tính di động, điều chỉnh thắt chặt và thay đổi công nghệ đang định hình lại ngành in. Như vậy, năm 2019 là một năm may mắn cho các nhà sản xuất toàn cầu. Sự hợp nhất thị trường đã chứng kiến ​​sự cải tiến của HP, Xerox và Lexmark và tập trung lại vào hoạt động kinh doanh in truyền thống của họ, trong khi các nhà cung cấp như Konica Minolta, Ricoh và Sharp tiếp tục mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ IT. Một điều mà tất cả các nhà cung cấp có điểm chung là một chiến lược tập trung vào việc thúc đẩy sự liên quan của công nghệ in và các dịch vụ trong ‘môi trường làm việc trong tương lai’. Vậy xu hướng nào đem lại cho các nhà sản xuất cơ hội tốt nhất để thấy chiến lược của họ thành công trong việc thành công vào năm 2020?

Trong một ngành công nghiệp mà mô hình đã thay đổi rất ít trong vài thập kỷ, các nhà sản xuất in phải đối mặt với một hành động cân bằng khó khăn. Trong khi lợi nhuận sẽ tiếp tục chảy từ các sản phẩm và dịch vụ truyền thống trong thời gian gần đây. Điều này có nghĩa là họ cần phát triển các khả năng mới và chuyển đổi tài nguyên khỏi các mô hình kinh doanh thành công hiện tại.

Để vượt qua sự gián đoạn không thể tránh được, các nhà cung cấp in phải thực hiện các bước đi chiến lược để khai thác các xu hướng sau đây sẽ là chìa khóa thành công trong năm 2020, dưới đây là năm xu hướng lớn trong ngành công nghiệp in năm 2020

  1. Sự gia tăng của các máy in đa chức năng được kết nối thông minh (MFP) sẽ giúp các nhà cung cấp nắm bắt được nhiều sự chú ý hơn giữa các SMB. Các MFP thông minh sẽ cung cấp thêm nhiều cơ hội để giúp các SMB cải thiện năng suất và hiệu quả, mở ra những cải tiến sẽ đem lại lợi ích cho cả nhà sản xuất và người dùng cuối. Các mối quan hệ này không chỉ liên quan đến các tính năng dịch vụ tiên phong như dự báo lỗi và giảm tần suất thời gian chết không theo quy định, mà còn cho các ứng dụng luồng công việc tích hợp có thể đơn giản hóa việc di chuyển từ quy trình dựa trên giấy sang các quy trình số.
  2. Những người chơi chính sẽ bị buộc phải tăng cường năng lực phần mềm quản lý sản xuất in. Các nhà sản xuất in phải học hỏi từ các nhà cung cấp công nghệ khác, trong đó tập trung vào sự khác biệt về bản thân thông qua đổi mới phần mềm và tốc độ cho thị trường thay vì chỉ là phần cứng. Thiết kế sản phẩm độc lập được kiểm soát chặt chẽ không còn khả thi nữa. Khi các doanh nghiệp tìm cách đẩy nhanh số hoá các quy trình dựa trên giấy, chuyên môn về phần mềm sẽ trở thành một trong những khác biệt quan trọng nhất của ngành in. Với sự đổi mới và giá trị sản phẩm ngày càng được xác định bởi phần mềm, các nhà sản xuất cần phải sắp xếp các kỹ năng và quy trình của mình để giải quyết những thách thức mới như an ninh mạng và bảo mật dữ liệu trong khi phát triển các khả năng mới trong các lĩnh vực như quy trình làm việc kỹ thuật số và tăng cường thực tế.
  3. Hợp tác công nghệ mới sẽ nổi lên. Khi các máy in nối mạng và MFP ngày càng trở thành một phần của thế giới kết nối, các nhà sản xuất in sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài tham gia vào các hệ sinh thái di động. Mong muốn xem một số nhà cung cấp dịch vụ in hàng đầu bắt đầu thúc đẩy một hệ sinh thái đa dạng hơn và đa dạng hơn để bảo đảm các công nghệ sáng tạo cho các sản phẩm, mô hình kinh doanh và các kênh bán hàng. Konica Minolta đã thực hiện các bước đi theo hướng này bằng cách hợp tác với Hewlett Packard Enterprise và các nhà cung cấp công nghệ khác cho nền tảng Workplace Hub Pro của mình.
  4. Phân tích dự đoán sẽ đi đầu. Dữ liệu lớn không có gì mới đối với ngành in – các nhà sản xuất, các đối tác kênh và ISV đã sử dụng dữ liệu từ lâu để hỗ trợ dịch vụ và bảo trì chủ động nhằm nâng cao hiệu quả cho khách hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Mong muốn các nhà cung cấp hàng đầu có thể áp dụng tốt hơn công cụ phân tích tiên đoán, sử dụng hàng loạt các kỹ thuật bao gồm khai thác dữ liệu, mô hình và trí tuệ nhân tạo cho sản phẩm và dịch vụ của họ.
  5. Các mô hình học máy cho an ninh mạng sẽ nổi lên như một sự khác biệt mới. Các nhà cung cấp hàng đầu sẽ bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào việc học máy để bảo vệ tốt hơn các thiết bị in. Khi máy in trở nên kết nối nhiều hơn, chúng cũng trở nên dễ bị tấn công mạng hơn. Bảo vệ môi trường in ngày nay là thách thức do tính phức tạp của nó, dẫn đến một bề mặt tấn công rộng hơn, và sử dụng các công nghệ cũ và không an toàn. Ngày nay, việc phòng thủ chính chống lại các cuộc tấn công là xác thực và phát hiện xâm nhập. Tuy nhiên, đây không phải là thuốc chữa bách bệnh cho an toàn ngành in: ví dụ: phát hiện xâm nhập dựa trên quy tắc sẽ không phát hiện ra tất cả các mối đe dọa đang nổi lên. Nguy cơ có thể được giảm thiểu thông qua các thuật toán học máy và phát hiện bất thường, cho phép phát hiện các mối đe dọa trong thời gian thực. Trong số những người dùng đầu tiên, một số khả năng liên quan đến bảo mật in sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2018.

Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng, những người hoạt động trong ngành công nghiệp in phải nhanh chóng điều hướng để thành công trong vài năm tới. Trong một ngành công nghiệp truyền thống được đặc trưng bởi chu kỳ sản phẩm dài và đầu tư vốn sâu, sự hợp tác với các công ty công nghệ cao sẽ là điều cần thiết để thúc đẩy sự đổi mới. Nếu các nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường có thể tăng tốc về lợi dụng các xu hướng trên, thì năm 2020 hứa hẹn sẽ là một năm đầy hứng khởi và phát triển cho ngành in.

Bình luận Facebook

Bình luận